Có hay không phương pháp sinh con theo ý muốn

Tỷ lệ sinh con trai – gái là 50/50

  • Thụ thai ở thời điểm rụng trứng xác suất con trai cao hơn

Các phương pháp chọn lọc tinh trùng hiện đại có thể gây quái thai. Những lời khuyên trong các loại sách hướng dẫn và vô vàn “mẹo” truyền khẩu khác nhằm sinh con theo ý muốn đều hoàn toàn không có cơ sở khoa học – Đó là lời cảnh báo của Bác sĩ Nguyễn Viết Tiến – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

13 ông bô thích con trai mới có 1 người thích con gái

Ai cũng biết rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (phối hợp với nhiễm sắc thể X của trứng sẽ cho giới tính nam) di chuyển nhanh nhưng đời sống ngắn. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (phối hợp với nhiễm sắc thể X của trứng sẽ cho giới tính nữ) di chuyển chậm hơn nhưng lại sống lâu hơn. Qua theo dõi các nhà khoa học đã công bố tỷ lệ của hai nhiễm sắc thể này là ngang nhau và tất nhiên việc sinh con trai hay gái cũng là 50 – 50.

Thế nhưng, qua khảo sát về quan niệm sinh con trai, con gái trên gần 2.900 nam giới, có đến 46% cho biết mong muốn của họ là có ít nhất một cậu ấm; trong khi số chỉ thích con gái là 3,5%. Gần 1/3 số tham gia cho là con gì cũng quý, số còn lại 18% muốn có đủ cả nếp cả tẻ (nguồn: ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em). Và để thỏa mãn mong muốn, không ít cặp vợ chồng đã cố tìm nhiều biện pháp để thỏa mãn nhu cầu theo giới, nào làm theo các “mẹo” sinh con theo ý muốn được hướng dẫn trong những quyển sách bán nhan nhản trên thị trường, nào tuân thủ chế độ ăn kiêng, ăn mặn hay ăn thật nhạt cốt sao có được đứa con theo ý muốn.

Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Văn Lộc – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định rằng tất cả các phương pháp này đều không đem lại lợi ích: Việc tuân thủ chế độ ăn uống hà khắc của cả hai vợ chồng không thể làm thay đổi môi trường sinh đẻ của người phụ nữ cũng chẳng thể cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới được. Trái lại chế độ ăn uống lệch lạc kéo dài như vậy không những không đem lại kết quả mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và các chức năng của thận, tim và cả dạ dày.

Theo bác sĩ Nguyễn Viết Tiến, một số cặp vợ chồng tìm đến các dịch vụ y tế tư nhân cao cấp để chọn lọc tinh trùng như điện di, nhuộm, lọc rửa than nồng độ, chạy điện di, miễn dịch, nhuộm (tất nhiên là các phương pháp này đều trái với pháp luật) là điều không nên. Ví như kết thúc quá trình nhuộm, tách để nhận biết tinh trùng X hoặc Y thì hầu như tất cả số “giống” này đều đã chết. Phương pháp chạy điện di (dùng nguồn kích thích để nhận biết) thì càng nguy hiểm, bởi khi bị kích thích bằng nguồn điện, tinh trùng rất dễ biến dị và gây ra quái thai.

Một sô’ gợi ý bằng phương pháp khoa học?

Cũng theo bác sĩ Tiến, để sinh con theo ý muốn chỉ có thể áp dụng biện pháp tính toán thời điểm thụ thai bằng phương pháp người vợ nắm rõ thời điểm rụng trứng qua nhiệt độ đo nội tiết và đặc biệt là siêu âm. Qua siêu âm người phụ nữ có thể biết chính xác trứng đã rụng hay chưa và từ đó quyết định. Nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, ở thời điểm trứng rụng rồi mới tiến hành quan hệ vợ chồng thì xác suất sinh con trai sẽ cao hơn, bởi lúc này tinh trùng nhiễm sắc thể Y chạy nhanh hơn tinh trùng nhiễm sắc thể X nên sẽ gặp trứng sớm hơn. Như vậy, muốn có cơ hội sinh con gái thì cần quan hệ vợ chồng trước thời điểm rụng trứng. Lúc này tinh trùng nhiễm sắc thể X tuy chạy chậm nhưng lại Sống lâu hơn tinh trùng nhiễm sắc thể Y.

Bác sĩ Tiến lưu ý rằng, biện pháp tính toán này chỉ mang tính chất tương đối. Tuy nhiênỹnếu áp dụng đúng thời điểm như trên xác suất chọn giới là khá lớn.

Ngoài ra, người vợ có thể tham khảo phương pháp

sau:

  • Theo dõi chất nhầy cổ tử cung hằng ngày: Ngay trước khi rụng trứng, niêm dịch cổ tử cung rất lỏng và dính, giống như lòng trắng trứng. Quan sát niêm dịch cổ tử cung trong 1-2 tháng sẽ giúp người phụ nữ phán đoán ngày rụng trứng chính xác hơn.
  • Theo dõi biểu đồ nhiệt độ cơ thể: Kết hợp với theo dõi chất nhầy cổ tử cung để biết rõ ngày rụng trứng.
  • Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng: Ví dụ, bộ Genselect có 2 loại: Một để sinh con trai và một để sinh con gái, gồm những chi tiết sau: Sách hướng dẫn sử dụng về các bước tiến hành, dụng cụ dự đoán ngày rụng trứng, nhiệt kế kỹ thuật số để xác định rụng trứng, dung dịch thụt rửa âm đạo sau giao hợp, thuốc đặc hiệu cho mỗi lần giao hợp, bảng theo dõi nhiệt độ cơ thể, những khuyến cáo về ăn uống. Giá mỗi bộ khá đắt, tới 199 USD và chỉ dùng một chu kỳ rụng trứng.

Share this post